Camera hành trình là một thiết bị  điện tử dùng để ghi lại toàn bộ các thông tin như hình ảnh, video và âm thanh trên toàn hành trình của xe, từ đó có thể cung cấp các bằng chứng quan trọng khi có tai nạn giao thông xảy ra. Ngoài ra, đối với những người thích đi du lịch, camera hành trình còn là một công cụ hữu ích cho việc lưi lại thời gian, tốc độ, vị trí của chuyến đi, có vai trò như một hộp đen ô tô. Thiết bị này cũng có thể sử dụng để lưu lại các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như một DV, hoặc cũng có thể sử dụng như một camera an ninh tại nhà. Khi lắp đặt camera hành trình với camera lùi cho ô tô, nó sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực cho việc đỗ xe. Hơn nữa, với chức năng ghi đè vòng lặp, các video được quay sẽ không bị gián đoạn, nếu không nó sẽ không thể giúp gì cho việc truy xét trách nhiệm sau khi có tai nạn xảy ra, ngoài ra nó cũng giúp ích trong việc ngăn chặn nhiều sự va chạm không đáng có trong cuộc sống.

49704220_2244852412417439_8072792938691690496_n

CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH

  1. Camera hành trình là thiết bị có thể giúp cung cấp bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho chủ xe hoặc những người tham gia giao thông khác như người đi xe đạp, xe máy, đi bộ, vv. khi xảy ra tai nạn giao thông.
  2. Việc quay lại video sẽ cung cấp những bằng chứng hợp lệ giúp cho cảnh sát giao thông dễ dàng xác nhận đúng – sai của sự việc một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó nhanh chóng giải tán hiện trường để tiếp tục hoạt động giao thông bình thường
  3. Nếu như tất cả ô tô đều lắp camera hành trình thì các tài xế cũng sẽ không dám lái xe trái luật giao thông, tỷ lệ các sự cố giao thông sẽ giảm rõ rệt vì khi sử dụng camera hành trình không chỉ có thể ghi lại hành trình xe của mình mà còn có thể quay lại hành trình của các xe xung quanh.
  4. Khi cơ quan có thẩm quyeeft xét xử các tranh chấp về sự cố giao thông, việc sử dụng camera hành trình cũng sẽ có lợi hơn về mặt hình phạt cũng như mức bồi thường nếu như  chủ xe cung cấp được các bằng chứng chính xác. Ngoài ra, việc cung cấp được các bằng chứng chính xác cũng có lợi hơn đối với việc yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm.
  5. Trong quá trình tham gia giao thông, trường hợp có xảy ra các va chạm cố ý hay những va chạm bất khả kháng, việc quay lại video bởi camera hành trình sẽ là bằng chứng để giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến hiệng trường xảy ra tai nạn và các đặc điểm nhận dạng của người gây tai nạn, vv.
  6. Đối với những người thích đi du lịch bằng xe cá nhân (phượt thủ) cũng có thể sử dụng camera hành trình như một công cụ giúp ghi lai những cung đường đáng nhớ, vừa lái xe vừa có thể quay lại toàn bộ hành trình mình đi qua, đồng thời cũng có thể lưu lại thời gian, địa điểm, tốc độ, vv.
  7. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng thiết bị này như một DV để quay lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuốc sống hàng ngày, hoặc sử dụng nó như một camera an nình tại nhà.
  8. Camera hành trình có tích hợp camera lùi còn là công cụ hỗ trợ hữu dụng trong việc đậu xe.
  9. 49578047_2244852375750776_7128784931194404864_n